Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

[Chiến lược] : Làm sao để blog hoạt động hiệu quả cao nhất?

     Blog hay còn gọi là nhật ký online là nơi mà bạn có thể chia sẽ một nội dung nào đó mà bạn đang quan tâm hoặc chỉ đơn giản là nơi lưu trữ những bài viết, hình ảnh cá nhân và chia sẽ chúng cho người thân và bạn bè. 
     Blog nó giống như một trang web, nhưng việc tạo ra nó đơn giản hơn web gấp nhiều lần và ai cũng có thể viết được. Và đặc biệt là việc tạo ra một trang blog là miễn phí nên rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ chưa có điều kiện lập trang web.Trường hợp doanh nghiệp đã có trang web, blog cũng là một công cụ truyền thông đáng chú ý vì mang tính tương tác tự nhiên, dễ dàng tiếp cận và gây cảm tình với người tiêu dùng, nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu và suy nghĩ của họ. 
        Ngoài ra đối với các doanh nghiệp muốn SEO website của mình, blog cũng là một công cụ rất hữu ích và hiệu quả. Blog có rất nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải ai cũng biết sử dụng để phát huy tối đa mà lợi ích của blog mang lại cho cá nhân cũng như doanh nghiệp của mình. Sau đây mình sẽ đưa ra một số chiến lược để blog hoạt động một cách hiệu quả cao nhất

1.Xây dựng nội dung hấp dẫn, phù hợp

Sức lôi cuốn của một trang nhật ký điện tử trước hết là ở nội dung. Blog không phải là nơi chứa các thông cáo báo chí hay chính sách doanh nghiệp mà hãy chọn lọc những thông tin hữu ích và thể hiện bằng ngôn ngữ và phong cách gần gũi với cộng đồng mạng.
Không những nhận được sự ủng hộ của độc giả, một blog khi trở thành nguồn thông tin hữu ích còn giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín của mình khi được các blogger chia sẻ đường link, trích dẫn thông tin hay ý kiến.

2.Cá nhân hóa

Bên cạnh nội dung, cư dân blog còn rất quan tâm đến tâm tư, tình cảm và phong cách của một cá nhân thể hiện qua màu sắc, hình ảnh và giọng điệu của từng câu chữ. Hãy chia sẻ suy nghĩ, quan điểm và những thông tin mang tính cá nhân về công ty bạn, đồng thời tạo một cái “gu” hay dấu ấn riêng để thu hút người đọc.

3.Quảng bá và xây dựng mối quan hệ

Một blog sẽ chẳng có tác dụng gì nếu không nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Vì thế, bạn phải thu hút độc giả và tăng lưu lượng cho blog bằng cách tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội, tạo liên kết với các blogger khác... và quảng bá thông qua các công cụ online khác như chat, email…

4.Thường xuyên cập nhật

Thông tin luôn mới và cập nhật đều đặn thì mới thu hút người đọc quay trở lại.Nếu không thể viết các entry mỗi ngày thì bạn cũng nên thông tin về các hoạt động của mình và cập nhật các nội dung mới, để tạo mối quan hệ gắn bó với những người quan tâm đến mình. Tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này vì sẽ gây nên sự nhàm chán cho người đọc.

5.Trả lời các comment

Chỉ khi đánh giá tốt bài viết hay quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp thì người ta mới bình luận.Do đó, tích cực trả lời các lời bình, bạn có thể xây dựng lòng trung thành với các khách hàng mục tiêu, đồng thời cũng là cơ hội để giải thích hoặc phản hồi lại những ý kiến bất lợi đối với doanh nghiệp mình.

       Các blogger trên thế giới họ đánh giá cao blogspot của Google và blog Wordpress do có nhiều chức năng và ưu điểm nổi bật của chúng. Đặc biệt là blogspot của Google có thể giúp các blogger kiếm tiền thông qua dịch vụ quảng cáo công của Google.
     Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn tổng quan về blog, lợi ích của blog và chiến lược để blog hoạt động hiệu quả cao nhất. Chúc bạn và doanh nghiệp của bạn có một một thương hiệu tốt trên blog nếu áp dụng tốt các chiến lược trên! 
                                                                                                           - Hoàn Vũ -Phản ứng:

0 nhận xét: